Đầu tư Mỹ theo diện Visa L1 là hình thức visa dưới dạng không định cư (Non-Immigrant Visa) nằm trong nhóm visa L/ visa làm việc và tương tự như giấy phép lao động (Work Permit) ở Việt Nam.

Người được cấp visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào.Người được cấp visa L1, L-1A được quyền mua nhà cửa, sở hữu tài sản, được cấp số an sinh xã hội, được cấp các loại ID, đăng ký bằng lái xe và một sốcác tiện ích khác dành cho riêng cá nhân của người được cấp visa khi sinh sống, làm việc, học tập hoặc đầu tư định cư Mỹ

Sau thời gian tối thiểu là 01 năm cùng với việc thỏa mãn một số các điều kiện cụ thể, người được cấp visa L1 hoặc L-1A có thể nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình theo diện thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm) mà không cần phải qua thẻ xanh có điều kiện (2 năm).

Visa L-1A (Intracompany Transferee Executive or Manager) chỉ dành cho các nhà quản lý/ điều hành doanh nghiệp và người quản lý/ điều hành này phải là người có thẩm quyền và đảm trách nhiều trách nhiệm công việc chính được giao trong doanh nghiệp được đầu tư tại Hoa Kỳ.

 

Nhiệm vụ chính của nhà quản lý/ điều hành thường liên quan đến chính sách, đến quản lý hoạt động, lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát hoạt động chung của doanh nghiệp, họ làm việc thông qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Tổng thời gian được cấp dành cho visa L-1A là 07 năm, và thông thường trong giai đoạn đầu visa loại này được cấp có thời hạn từ 01 – 03 năm.
Visa L1/ L-1B (Intracompany Transferee Specialized Knowledge) là hình thức visa được cấp thông qua hình thức đầu tư của doanh nghiệp từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, và doanh nghiệp từ Việt Nam sẽ thuyên chuyển nhân viên của họ (đương đơn) đến Hoa Kỳ để làm việc cho chính doanh nghiệp đầu tư của họ tại Hoa Kỳ. Visa loại này được cấp cho các chuyên viên/ lao động có kỹ năng/ chuyên môn nhất định và các kỹ năng/ chuyên môn này phải phù hợp với công việc mà hiện tại đương đơn đang làm cũng như phải phù hợp tính chất công việc trong tương lai mà đương đơn sẽ đảm trách tại Hoa Kỳ.
Visa L-1B có thời hạn được cấp từ 01 – 05 năm, thông thường có thời hạn là từ 01 – 03 năm trong giai đoạn đầu, và sau đó là có thể xin gia hạn thêm 02 năm.

———————————————————————————————

NCI luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ Đầu tư và Nhập cư tại Mỹ cho hầu hết các công dân các nước trên thế giới bằng các gói dịch vụ đinh cư toàn diện EB-3, EB-5, L1 – EB-1C.

New Century International LLC
⛪ Văn phòng tai Mississippi Hoa Kỳ: 2953 Bienville Blvd #308, Ocean Springs, MS 39564
Phone : (+1) 909 541 6343
⛪ Văn phòng tại California Hoa Kỳ : 600 W Santa Ana Blvd Unit 950 Santa Ana, CA 92701 United States.
Phone : ( +1) 909 541 6343
Người phụ trách : Mr Thang Dan Ngo
⛪ Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ tại Việt Nam:
Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phong, Q7, Ho Chi Minh City.
☎ Hotline: (+84) 08 541 68778
✉ Email: info@newcenti.com
🎯Tư vấn miễn phí dành cho bạn.
🎯Tư vấn viên: Ms Đỗ Mai Hoàng Nhật.
Phone (+84) 93131 5064

Dịch vụ Nhập cư uy tín, hoàn toàn công khai minh bạch. Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, cơ hội được duyệt Visa lớn cùng với nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu của tôi

kim huynh
Kim Huỳnh
Digital Marketing Manager, Kombatsportswear
Bạn muốn được tư vấn miễn phí?

Bạn muốn được tư vấn trực tiếp về khả năng nhập cư của gia đình? Vui lòng để lại thông tin của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trọng thời gian sớm nhất.