Những người mong muốn hay có ý định định cư Mỹ cần cập nhật những thông tin quan trọng về việc thay đổi Thẻ xanh Mỹ.

Theo thông báo từ Cơ quan Di trú và Nhập cư Hoa Kỳ, kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2017, Thẻ Thường Trú Nhân (còn gọi là Thẻ Xanh) và Chứng thư Cấp Phép Việc làm (EAD) sẽ thay đổi theo Nhận dạng Bảo mật thế giới mới.

Mẫu thẻ thiết kế mới sử dụng đồ họa nâng cao và các tính năng bảo mật chống gian lận để tạo ra các thẻ có độ bảo mật cao và chống lại sự giả mạo nhiều hơn những thẻ hiện đang sử dụng.

định cu MỹThẻ xanh và EAD mới theo chuẩn sau:

  • Hiển thị ảnh của cá nhân trên cả hai mặt;
  • Hiển thị hình ảnh và bảng màu độc đáo:
  • Thẻ xanh sẽ có hình tượng Tượng Nữ thần Tự do và bảng màu xanh lục;
  • Thẻ EAD sẽ có hình ảnh đại bàng và màu đỏ đặc trưng.
  • Hình ảnh được in 3 chiều
  • Không còn hiển thị chữ ký của cá nhân.
  • Thẻ Xanh sẽ không còn có một sọc quang ở mặt sau.

Thẻ xanh mẫu cũ vẫn có giá trị sử dụng bình thường cho đến ngày thẻ hết hạn

Làm thế nào có được một tấm thẻ xanh để định cư Mỹ? Nhiều người nói rằng nó là điều rất khó khăn, nhưng có thể nó không khó như bạn nghĩ.

Cách phổ biến để có được một tấm thẻ xanh là tình trạng gia đình, kết hôn với một công dân Mỹ hay có con dưới 21 tuổi, con riêng, con nuôi mà chưa lập gia đình. Ngoài ra, bạn còn có thể định cư Mỹ với anh, chị hoặc em là công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thẻ xanh có được theo cách này bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Đó là một số diện bảo lãnh đi Mỹ phổ biến.

Một cách khác để có được một thẻ xanh là thông qua kinh doanh, sử dụng lao động. Vậy làm sao để định cư Mỹ theo cách này? Nếu bạn là một  chuyên gia hoặc là một lao động lành nghề, có khă năng làm việc trong các công ty đa quốc gia. Định cư Mỹ theo diện EB-3 là một cơ hội dành cho bạn. EB-3 là chương trình định cư tại Mỹ theo diện lao động phổ thông dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại các nông trại, tòa nhà, nhà hàng, các công ty ngoại thất.

Giải pháp để xin định cư Mỹ nếu bạn không thuộc hai cách phổ biến trên? Đó là xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn. Tị nạn dành cho những người không thể hoặc đơn giản là quá sợ về nhà vì họ sẽ bị bức hại cho họ tộc, tôn giáo, quốc tịch, hoặc thành viên trong một nhóm nào đó. Bạn chỉ cần có đủ bằng chứng để cho thấy bạn có một lý do chính đáng cho sự sợ hãi này. Một người tị nạn là những người đã mất nhà cửa vì chiến tranh, tình trạng bất ổn dân sự, chính trị, nạn đói… Hãy nhớ rằng nếu bạn có đủ điều kiện xin tị nạn bạn nên áp dụng trong vòng một năm sau khi đến Mỹ.

Cuối cùng là một số nhà ngoại giao, công nhân tôn giáo, cựu chính phủ Mỹ hoặc các nhân viên quân sự, các đài truyền hình hoặc những người đã bị lạm dụng có thể hội đủ điều kiện và đôi khi Quốc hội thông qua dự luật cho phép một số người ở lại Mỹ vì lý do nhân đạo.

Lưu ý cuối cùng giúp bạn thành công trong việc định cư Mỹ là dù bạn định cư thông qua bất kỳ hình thức nào thì hãy nhớ cẩn thận khi bạn nộp đơn xin thẻ xanh.  Mỗi tuyên bố bạn thực hiện đều phải là sự thật! Nếu bạn cố tình nói sai sự thật bạn có thể phải trả tiền phạt, vào tù, hoặc là bị trục xuất.

NCI luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ Đầu tư và Nhập cư tại Mỹ cho hầu hết các công dân các nước trên thế giới bằng các gói dịch vụ đinh cư toàn diện EB-3, EB-5, L1 – EB-1C.

————————————————————————————————————————

New Century International LLC
⛪Văn phòng tai Mississippi Hoa Kỳ: 2953 Bienville Blvd #308, Ocean Springs, MS 39564
Phone : (+1) 909 541 6343
⛪ Văn phòng tại California Hoa Kỳ : 600 W Santa Ana Blvd Unit 950 Santa Ana, CA 92701 United States.
Phone : ( +1) 909 541 6343
Người phụ trách : Mr Thang Dan Ngo
⛪ Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ tại Việt Nam:
Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Q7, Ho Chi Minh City.
☎ Hotline: (+84) 08 541 68778
✉ Email: info@newcenti.com
🎯Tư vấn miễn phí dành cho bạn.
🎯Tư vấn viên: Ms Đỗ Mai Hoàng Nhật.
Phone (+84) 93131 5064
(P): 093 131 5064

Dịch vụ Nhập cư uy tín, hoàn toàn công khai minh bạch. Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, cơ hội được duyệt Visa lớn cùng với nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu của tôi

kim huynh
Kim Huỳnh
Digital Marketing Manager, Kombatsportswear
Bạn muốn được tư vấn miễn phí?

Bạn muốn được tư vấn trực tiếp về khả năng nhập cư của gia đình? Vui lòng để lại thông tin của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trọng thời gian sớm nhất.