Tiến trình xét duyệt hồ sơ định cư visa EB3 Mỹ

Định cư EB-3 theo diện làm việc xếp thứ 3 trong các hình thức định cư tại Mỹ. Trong hình thức định cư diện làm việc, tùy theo trình độ học vấn, kinh nghiệm mà lại chia nhỏ ra thành nhiều hạng mục và mỗi hạng mục có thời gian xử lý hồ sơ khác nhau. Điểm quan trọng nhất trong diện này là phải có công ty tuyển dụng ở Mỹ bảo lãnh. Vì vậy, tùy theo học vấn và kinh nghiệm mà lựa chọn công ty phù hợp.

Tìm hiểu thêm về:

định cư EB-3Diện số 1 : Dành cho những người có năng lực đặc biệt hoặc quản lý các công ty đa quốc gia.

Diện số 2 : Những người tốt nghiệp Đại học và có kinh nghiệm làm việc ít nhất 5 năm, hoặc người có bằng Thạc sĩ trở lên.

Diện số 3 : Người có kinh nghiệm chuyện môn tốt nghiệp đại học trở lên hoặc lao động có tay nghề tối thiểu 2 năm kinh nghiệm hoặc lao động không tay nghề.

Thủ tục sẽ được thực hiện theo quy trình sau :

Giai đoạn 1: PERM (Chứng nhận lao động)

Hầu hết những người lao động được bảo lãnh dạng thẻ xanh được yêu cầu điền đơn Chứng nhận lao động với Bộ Lao Động (DOL) thông qua một quá trình gọi là PERM (Program Electronic Review Management).

Nếu PERM được chấp nhận, người lao động sẽ tiếp tục thực hiện bước 2 của quá trình xét duyệt.

Giai đoạn 2: I-140 (Đơn xin nhập cư cho người lao động nước ngoài)

Sau khi người lao động nhận được Chứng nhận lao động từ Bộ Lao Động (DOL), người lao động tiến hành nộp đơn I-140 cho sở Công dân và di trú Mỹ (USCIS).

Giai đoạn 3: Đơn xin Visa

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình xin thẻ xanh. Khi I-140 được chấp thuận thì đương đơn đủ tư cách để xin thẻ xanh và có thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng (Adjustment of Status) để trở thành thường trú nếu hồ sơ đến lượt được giải quyết chiếu theo lịch cấp visa của National Visa Center (NVC) hoặc xin Visa di dân từ ngoài nước Mỹ.

Nếu như không tìm được công ty tuyển dụng ở Mỹ để bảo lãnh thì cách nhanh nhất là đi theo diện lao động không tay nghề. Diện này không cần yêu cầu bằng cấp, trình độ hay tiếng Anh, chỉ cần từ 18 tuổi trở lên và điều kiện sức khỏe đảm bảo là có thể đăng ký.

———————————————————————————————————————–

NCI luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ Đầu tư và Nhập cư tại Mỹ cho hầu hết các công dân các nước trên thế giới bằng các gói dịch vụ đinh cư toàn diện EB-3, EB-5, L1 – EB-1C.

New Century International LLC
⛪ Văn phòng tai Mississippi Hoa Kỳ: 2953 Bienville Blvd #308, Ocean Springs, MS 39564.
Phone : (+1) 909 541 6343
⛪ Văn phòng tại California Hoa Kỳ : 600 W Santa Ana Blvd Unit 950 Santa Ana, CA 92701 United States.
Phone : ( +1) 909 541 6343
Người phụ trách : Mr Thang Dan Ngo
⛪ Văn phòng Tư vấn và Hỗ Trợ tại Việt Nam:
Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phong, Q7, Ho Chi Minh City.
☎ Hotline: (+84) 08 541 68778
✉ Email: info@newcenti.com
🎯Tư vấn miễn phí dành cho bạn.
🎯Tư vấn viên: Ms Đỗ Mai Hoàng Nhật.
Phone (+84) 93131 5064

Dịch vụ Nhập cư uy tín, hoàn toàn công khai minh bạch. Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, cơ hội được duyệt Visa lớn cùng với nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu của tôi

kim huynh
Kim Huỳnh
Digital Marketing Manager, Kombatsportswear
Bạn muốn được tư vấn miễn phí?

Bạn muốn được tư vấn trực tiếp về khả năng nhập cư của gia đình? Vui lòng để lại thông tin của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trọng thời gian sớm nhất.