Employment Based Immigration-Third Preference Immigrants (EB3) là chương trình làm việc định cư ở Mỹ cho người lao động nước ngoài, đã được Chính Phủ Mỹ ban hành từ rất lâu và thông qua từ năm 1990.

EB3 hoàn toàn không có tiêu chí yêu cầu chuyên môn cao, người nhập cư qua Mỹ theo diện EB3 không cần biết tiếng Anh, hay kiến thức chuyên ngành đặc biệt.

Định cư Mỹ diện Visa EB3

EB3 là danh mục thứ 3 về ưu tiên lao động – những người đủ điều kiện làm thẻ xanh dựa trên cơ sở lao động. EB3 hoàn toàn không có tiêu chí yêu cầu chuyên môn cao, người nhập cư qua Mỹ theo diện EB3 không cần biết tiếng Anh, hay kiến thức chuyên ngành đặc biệt.

Một trong những điều kiện quan trọng của EB3 là người nhập cư phải có một công việc ổn định toàn thời gian từ nhà tuyển dụng Mỹ.  Do đó, NCI sẵn sàng là cầu nối trung gian cho việc xúc tiến cấp giấy phép lao động tư Nhà tuyển dụng Mỹ và người lao động nhập cư diện EB3, hoàn toàn nằm trong chương trình định cư EB3.

Quy định định cư EB3

Đối với định cư Mỹ diện lao động phổ thông EB3 thường có những điều kiện nhất định được ban hành và có số lượng hạn chế do Chính phủ Mỹ quy định. Các điều kiện cơ bản sau bắt buộc người nhập cư phải tuân thủ:

  1. Cho phép người lao động chuyên môn, lao động có tay nghề, và lao động phổ thông đạt được thẻ xanh Mỹ và tình trạng thường trú nhân.
  2. Cho phép vợ/chồng và con cái đi cùng và có được thẻ xanh Mỹ. Con cái phải chưa kết hôn và dưới 21 tuổi.
  3. Phải có giấy đề nghị việc làm toàn thời gian, ổn định từ Nhà tuyển dụng Mỹ

Tiến trình xét hồ sơ định cư

Thời gian xét duyệt hồ sơ định cư tùy thuộc vào nhiều bên và điều kiện của mỗi khác hàng, tuy nhiên NCI đảm bảo thời gian xét duyệt nhanh chóng và đảm bảo được kiểm chứng qua kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động. Tiến trình xét duyệt hồ sơ cơ bản được trải gia các gia đoạn sau:

  1. Bộ Lao động (từ 6 đến 12 tháng)
  2. Sở di trú Hoa Kỳ (2 đến 4 tháng)
  3. Trung tâm Thị thực Quốc gia (Thời gian cấp tùy theo thông báo Visa Bulletin)
  4. Văn phòng lãnh sự (4 đến 6 tháng)

Các diện định cư lao động Mỹ visa EB3

lao động tay nghề
Lao động Tay nghề

Lao động Tay nghề là những người có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo, làm việc toàn thời gian và được Nhà tuyển dụng Mỹ cấp giấy phép lao động.

read more
lao động chuyên gia
Lao động Chuyên môn

Lao động Chuyên môn là những người có bằng cử nhân Mỹ hay bằng cấp nước ngoài tương đương, và bằng cử nhân là yêu cầu bình thường cho việc nhập cảnh để làm việc tại Mỹ.

read more
lao động phổ thông
Lao động Phổ thông

Lao động Phổ thông là những người có thể thực hiện các công việc phổ thông (yêu cầu kinh nghiệm trên 1 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo), các công việc phải toàn thời gian không mang tính thời vụ.

read more

Khách hàng nói gì về dịch vụ nhập cư Mỹ NCI?