Muốn định cư Mỹ, khám sức khỏe ở đâu? 

Ngay khi có ngày hẹn phỏng vấn, Đơn đương phải đặt lịch hẹn khám sức khỏe tại Việt Nam. Đơn đương xem danh sách các đơn vị khám sức khỏe tại Việt Nam do Lãnh sự quán chỉ định. Vui lòng đặt lịch hẹn và đến khám sức khỏe tại một trong các đơn vị này trước buổi phỏng vấn xin thị thực của Quý vị.

Tất cả đương đơn xin thị thực định cư, dù ở độ tuổi nào, đều phải tiến hành khám sức khỏe trước khi được cấp thị thực. Chỉ các đơn vị do Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ định mới có thể tiến hành thủ tục khám sức khỏe này. Quý vị chịu trách nhiệm đặt lịch hẹn khám sức khỏe tại một trong các đơn vị nêu dưới đây trước buổi phỏng vấn xin thị thực tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Kết quả khám sức khỏe từ các đơn vị khác sẽ không được chấp nhận.

  1. Bệnh viên Chợ Rẫy

Dịch vụ khám sức khỏe xin visa được thực hiện tại Khoa Khám Xuất Cảnh của Bệnh viện.
Quy trình khám bao gồm: đo chiều cao, cân nặng (mọi lứa tuổi), đo mạch, huyết áp (người trung niên >35 tuổi); rút máu làm xét nghiệm giang mai, chụp X-Quang phổi (người lớn >15 tuổi); thử phản ứng lao tố (với trẻ em 2-14 tuổi); khám tổng quát, khám mắt, chuyên khoa và hướng dẫn chích ngừa (nếu có chỉ định). Bệnh viện đọc kết quả sau 48-72 giờ, sau đó hoàn thành hồ sơ sức khỏe và phát trả cho quý khách hàng qua đường bưu điện.
Lệ phí khám sức khỏe xin visa là 3.500.000 đồng (với người lớn trên 15 tuổi) và 2.700.000 đồng (với trẻ em dưới 15 tuổi).
Lưu ý: Lệ phí trên áp dụng từ ngày 21/12/2015.

bệnh viện chợ rẫy

2.  Tổ chức Di cư Quốc tế – IMO

IOM là tổ chức liên chính phủ dẫn đầu trong lĩnh vực di cư.
Khám sức khỏe để di cư và du lịch là một hoạt động chính của IOM Việt Nam. Chính phủ Hoa Kỳ đã chỉ định IOM là nơi khám sức khoẻ cho những người di cư theo diện định cư và nhân đạo theo sự hướng dẫn của từng quốc gia này.
Chương trình Mỹ: 155 USD (với người lớn trên 15 tuổi), 120 USD (với trẻ em dưới 15 tuổi)

IOM- tổ chức di cư quốc tế

Trước khi đi khám sức khỏe, đơn đương cần chuẩn bị:

Đơn vị khám sức khỏe cần những giấy tờ liệt kê dưới đây mới có thể hoàn tất hồ sơ khám sức khỏe:

• Thư hẹn phỏng vấn xin thị thực,

• Hộ chiếu,

• Bản sao hồ sơ chích ngừa.

Trong quá trình khám sức khỏe:

Việc khám sức khỏe sẽ bao gồm các bước rà soát tiền sử bệnh lý, khám sức khỏe thể chất, chụp x-quang ngực, thử máu và thử nước tiểu (đối với đương đơn từ 15 tuổi trở lên). Hoa Kỳ yêu cầu thử lao tố (TB) đối với tất cả các đương đơn từ hai tuổi trở lên. Vui lòng chuẩn bị đầy đủ thông tin để trao đổi với bác sĩ về tiền sử bệnh lý, các loại thuốc quý vị đang uống, và các phương pháp trị liệu quý vị đang tiến hành. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu y tế tổng quát đối với người nhập cư vào Hoa Kỳ, vui lòng truy cập tại đây.

Luật di trú Hoa Kỳ yêu cầu đương đơn xin thị thực định cư phải tiêm một số loại vắc-xin nhất định trước khi được cấp thị thực. Yêu cầu về chích ngừa đối với đương đơn xin thị thực định cư được nêu cụ thể tại đây. Quý vị cũng có thể đọc Các Câu hỏi Thường gặp về yêu cầu khám sức khỏe trên mạng. Nếu đơn vị tiến hành khám sức khỏe yêu cầu quý vị phải tiêm thêm các loại vắc-xin, quý vị có thể đến các đơn vị chích ngừa dưới đây:


1. Trung tâm Kiểm dịch – Thành phố Hồ Chí Minh
40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38445306
2. Bệnh viện Hồng Ngọc – Hà Nội
55 Yên Ninh, Ba Đình, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39275559 hoặc 73058880

Sau khi khám sức khỏe:

Sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe, quý vị sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong một phong bì đã niêm phong. QUÝ VỊ KHÔNG ĐƯỢC MỞ PHONG BÌ NÀY. Vui lòng đem theo phong bì niêm phong có kết quả khám sức khỏe đến buổi phỏng vấn xin thị thực. quý vị cũng sẽ nhận được các kết quả chụp x-quang. Quý vị KHÔNG cần đem kết quả chụp xquang tới buổi phỏng vấn xin thị thực. Tuy nhiên, quý vị phải đem theo kết quả chụp x-quang khi lần đầu nhập cảnh Hoa Kỳ. Kết quả khám sức khỏe chỉ còn hiệu lực dưới sáu (6) tháng khi quý vị nhập cảnh Hoa Kỳ.

 NCI luôn CAM KẾT:
👉 Tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
👉 Giải đáp 100% thắc mắc về định cư Mỹ, định cư EB-3
👉 Hỗ trợ tư vấn hoàn thiện Hồ sơ định cư Mỹ NHANH NHẤT.

📝ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
📞 Hotline tư vấn: 090 935 0931
💻 Link: https://goo.gl/fxRqVc
👸 Tư vấn viên: Nhật Đỗ – M: 093 131 5064 – Email: nhat.do@newcenti.com.

 

Dịch vụ Nhập cư uy tín, hoàn toàn công khai minh bạch. Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, cơ hội được duyệt Visa lớn cùng với nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu của tôi

kim huynh
Kim Huỳnh
Digital Marketing Manager, Kombatsportswear
Bạn muốn được tư vấn miễn phí?

Bạn muốn được tư vấn trực tiếp về khả năng nhập cư của gia đình? Vui lòng để lại thông tin của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trọng thời gian sớm nhất.