Quy trình nhận visa EB3 Mỹ từ Sở di trú Mỹ

Vậy quy trình xin visa EB3 như thế nào? Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn hình dung được quy trình xin visa diện EB-3 để hoàng thành giấc mơ định cư Mỹ.

 Bước 1: Người nộp đơn gửi hồ sơ đăng ký ứng tuyển cho công ty tuyển dụng tại Mỹ

Điều đầu tiên bạn cần làm là nộp đơn đăng ký ứng tuyển cho công ty đang tuyển dụng nhân lực nước ngoài tại Mỹ. Có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn để bạn tiếp cận được với nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ cho họ xét duyệt, nhìn thấy khó khăn đó, NCI sẽ chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ đến được tận tay nhà tuyển dụng mà không lo bị thất lạc đi “đâu đó”

định cư Mỹ
Bước 2 Nhà tuyển dụng đánh giá và gửi lại phản hồi cho người lao động trong vòng 30 ngày làm việc:
Sau khi nộp đơn cho nhà tuyển dụng Mỹ, trong vòng 30 ngày bạn sẽ nhận được kết quả đánh giá. Khi ấy sẽ quyết định bạn có tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo trong tiến trình xin visa lao động định cư EB3 hay không? Các nhà tư vấn sẽ luôn cố gắng tạo cho bạn một hồ sơ tốt nhất có thể để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

định cư mỹBước 3: Nộp hồ sơ xin chứng chỉ Lao động của Bộ Lao Động Mỹ (PERM)

Nhà tuyển dụng tại Mỹ sau khi đã gửi kết quả chấp nhận hồ sơ của bạn, ngay lập tức bạn cần nhanh chóng chuẩn bị cho mình hồ sơ xin chứng chỉ lao động của Bộ Lao động Mỹ (PERM). Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được giấy phép việc làm tại Mỹ
Bước 4: Bộ Lao Động gửi phê duyệt PERM

Sau khi nộp đơn để Bộ Lao động Mỹ cấp chứng chỉ lao động thường xuyên, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ liên quan khác để tiến hành xin visa, bắt đầu bằng việc nộp đơn I-140 cho Sở di trú Mỹ.
Bước 5: Nộp hồ sơ I-140 cho sở Di Trú Mỹ

Nhà tuyển dụng của bạn (người nộp đơn) phải nộp đơn theo mẫu I-140, tức là đơn xin định cư dành cho lao động nước ngoài. Theo quy trình nộp đơn, nhà tuyển dụng của bạn phải chứng minh khả năng chi trả mức lương đã đề xuất tính đến ngày ưu tiên thị thực của bạn.

Tham khảo thêm: Bước khó khăn nhất trong quy trình lấy visa định cư Mỹ diện EB-3

Bước 6: Tiến hành nộp đơn DS-260 ngay sau khi được sở Di Trú Mỹ xét duyệt I-140

Đây là một trong các bước quan trọng của cả quá trình. Vì vậy cần những chuyên viên xử lý hồ sơ có kinh nghiệm làm việc tương tự trước đây để đảm bảo khả năng xét duyệt cao nhất.
Bước 7: Phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam
Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ đầy đủ để tham gia phỏng vấn tại Đại Sứ Quán

Tham khảo:
Bước 8: Lấy Thẻ Xanh, qua Mỹ và đăng ký Bảo Hiểm Xã Hội
Đến đây, bạn có thể yên tâm là mình sẽ được qua Mỹ và bắt đầu một cuộc sống mới cho cả gia đình, nhất là con cái của gia đình bạn

Tham khảo về việc chuẩn bị khi Công dân Việt Nam quyết định định cư Mỹ theo diện EB-3

Thời gian để tiến hành lấy  visa diện lao động định cư EB-3 áp dụng cho các khu vực, quốc gia trên thế giới là khác nhau. Riêng với Việt Nam, thời gian này có thể ngắn hơn hoặc kéo dài tùy thuộc vào thay đổi chính sách và tốc độ xử lý hồ sơ của từng cơ quan xét duyệt. Nhưng tương đối nhanh hơn các nước khác gấp 3-4 lần, chỉ kéo dài từ 18 đến 36 tháng. Tìm hiểu thêm về Luật di trú Hoa Kỳ giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị tốt cho quá trình xin visa định cư Mỹ theo diện EB-3

Quy trình lấy visa eb-3 có thể tóm tát theo quy trình sau:

Bộ lao động (DOL)    -> Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) -> Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) -> Văn phòng lãnh sự

định cư Mỹ

NCI luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ Đầu tư và Nhập cư tại Mỹ cho hầu hết các công dân các nước trên thế giới bằng các gói dịch vụ đinh cư toàn diện EB-3, EB-5, L1 – EB-1C.

————————————————————————————————————————

New Century International LLC
⛪ Văn phòng tai Mississippi Hoa Kỳ: 2953 Bienville Blvd #308, Ocean Springs, MS 39564.
Phone : (+1) 909 541 6343
⛪ Văn phòng tại California Hoa Kỳ : 600 W Santa Ana Blvd Unit 950 Santa Ana, CA 92701 United States.
Phone : ( +1) 909 541 6343
Người phụ trách : Mr Thang Dan Ngo
⛪ Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ tại Việt Nam:
Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Q7, Ho Chi Minh City.
☎ Hotline: (+84) 08 541 68778
✉ Email: info@newcenti.com
🎯Tư vấn miễn phí dành cho bạn.
🎯Tư vấn viên: Ms Đỗ Mai Hoàng Nhật.
Phone (+84) 93131 5064
(P): 093 131 5064

Dịch vụ Nhập cư uy tín, hoàn toàn công khai minh bạch. Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, cơ hội được duyệt Visa lớn cùng với nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu của tôi

kim huynh
Kim Huỳnh
Digital Marketing Manager, Kombatsportswear
Bạn muốn được tư vấn miễn phí?

Bạn muốn được tư vấn trực tiếp về khả năng nhập cư của gia đình? Vui lòng để lại thông tin của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trọng thời gian sớm nhất.